Tìm hiểu về chi tiết công nghệ Blockchain

Thảo luận trong 'Thiết kế - In Ấn - Quảng Cáo' bắt đầu bởi congtyphanmemvinsofts, 14/12/18.

 1. congtyphanmemvinsofts
  Offline

  congtyphanmemvinsofts Active Member

  Blockchain đã chứng minh được giá trị lớn hơn của mật mã, có ý nghĩa đối với hầu hết các ngành công nghiệp. Công nghệ Blockchain có thể giúp nhiều doanh nghiệp cải thiện các giao dịch số, tuy nhiên chưa nhiều người thực sự hiểu được chúng là gì . Bài viết dưới đây, Blockchain Vinsofts sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vềcông nghệ này.

  [​IMG]
  Công nghệ Blockchain là gì? Ưu điểm của công nghệ này so với những nền tảng cũ như thế nào?

  Block là khối, Chain là chuỗi. Blockchain là chuỗi các khối liên kết với nhau tạo thành. Các khối liên kết vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước tạo thành một khối thống nhất bảo mật và an toàn không thể phá vỡ thay thế hay giả mạo.

  - Tính bảo mật cao: Cũng xuất phát từ đặc tính thứ nhất là tính phi tập trung, dữ liệu được lưu trữ trên blockchain sẽ được các thành phần tham gia mạng lưới xác thực lẫn nhau theo một cơ chế mã hoá cực kỳ bảo mật (gọi là cơ chế đồng thuận). Với cơ chế này, dữ liệu không thể bị làm giả, không thể bị can thiệp một cách thủ công theo ý muốn của một hay một vài cá nhân nào đó. Dữ liệu trên blockchain chỉ có thể được thêm vào tuần tự, không thể bị sửa đổi sau khi đã được lưu trữ. Toàn bộ lịch sử lưu trữ dữ liệu cũng được lưu lại trên blockchain.
  - Tính phi tập trung: Khác với các công nghệ lưu trữ truyền thống nơi dữ liệu được lưu trữ trập trung trên một hoặc một vài máy chủ thì với blockchain, dữ liệu được lưu và nhân bản trên rất nhiều thiết bị. Chính vì đặc tính này mà dữ liệu sẽ luôn được đảm bảo ở mức ổn định cao nhất, có thể truy cập mọi nơi, mọi lúc, không bị phụ thuộc vào một cá nhân hay một tổ chức nào chi phối dữ liệu này.
  - Tính minh bạch: Dữ liệu lưu trữ trên blockchain có thể truy xuất được mọi nơi, mọi lúc bởi các bên tham gia.
  Việc phát triển ứng dụng blockchain sẽ mang lại cho bạn toàn quyền sở hữu tài sản của mình, cũng như cách để giao dịch nó. Đây chính là sức mạnh khiến Blockchain thành công đến như vậy.

  Công nghệ Blockchain được ứng dụng trong đời sống như thế nào?

  - Đối với sản xuất
  Điển hình như áp dụng đặc điểm không thể làm giả, không thể phá hủy của Blockchain vào ngành công nghiệp sản xuất sẽ giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đang được chào bán.
  - Đối với lĩnh vực y tế
  Khi người bệnh đi khám hay xét nghiệm, mọi kết quả của họ sẽ được lưu trữ sử dụng công nghệ ứng dụng blockchain sẽ giúp người bệnh bảo mật toàn bộ thông tin và chỉ số xét nghiệm của mình. Ngoài ra, còn giúp người bệnh giảm thiểu chi phí xét nghiệm lại khi đến các bệnh viện mới cũng như góp phần giúp nơi tiếp nhận bệnh nhân mới có thể truy xuất tiền sử bệnh tật, phác đồ điều trị hay các phản ứng phụ đối với các loại thành tố thuốc trước đây của bệnh nhân. Từ đó sẽ giúp chuẩn đoán tốt bệnh nhân tốt hơn
  - Đối với ngành tài chính
  Dự án chuyển tiền ngang hàng sử dụng công nghệ blockchain là một phần trong những nỗ lực cung cấp dịch vụ tài chính an toàn, bảo mật cao với chi phí thấp – một lĩnh vực mà các ngân hàng lớn đang bị bỏ xa bởi các đối thủ nhỏ hơn. Blockchain được xem như là một cách để cắt giảm chi phí và thời gian thanh toán bù trừ giao dịch liên ngân hàng.
  - Đối với giáo dục
  Áp dụng công nghệ Blockchain giúp cho việc quản lý các chứng chỉ, bằng cấp của các trường đại học nói chung hay các cơ sở đào tạo nghề nói riêng nếu được áp dụng công nghệ Blockchain, góp phần minh bạch hóa hồ sơ học viên cũng như giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng truy xuất nguồn gốc cơ sở đào tạo hay quá trình học tập của các ứng viên từ thấp đến cao.
  - Đối với thương mại điện tử
  Với công nghệ Blockchain, các doanh nghiệp có thể yên tâm khi ký các hợp đồng thông minh và đưa giải pháp thanh toán. Từ đây có thể dễ dàng kinh doanh và hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong một thời gian ngắn hơn và thủ tục đơn giản hơn nhiều lần.
  >>> Tham khảo thêm: Công ty thiết kế blockchain uy tín tại TP.HCM
  Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho quý khách hàng đang quan tâm đến công nghệ Blockchain.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)