Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Những Lĩnh Vực Khác' bắt đầu bởi vietgh, 12/8/19.

 1. vietgh
  Offline

  vietgh Member

  Luật sử dụng lao động ngày một được pháp luật hoàn thiện hơn. Nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nên nhu cầu dùng dịch vụ người lao động VN vì công ty nước ngoài quản lý và nhờ sự ký kết các hợp đồng sử dụng người lao động phải được vâng lệnh hiệp ước quốc tế độc lập thương mại như WTO, ASEAN…
  Giấy phép lao động là cần thiết cho mỗi người lao động

  1.Quy định pháp luật;
  Người nước ngoài làm việc từ đủ 3 tháng trở lên cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân tại VN phải có giấy phép lao động bởi vì cơ quan quản lý quốc gia về lao động thức giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương cấp. Thời hạn giấy phép lao động theo thời hạn hợp đồng lao động nhưng mà không quá 36 tháng và có thể nên gia hạn theo đề nghị của người sử dụng lao động.
  2.Theo Điều 9 Nghị định 102/2013/NĐ-CP về "Điều kiện cấp giấy phép lao động
  1. Có năng lực hành vi dân sự vừa đủ theo quy định của pháp luật.
  2. Có sức khỏe thích hợp với yêu cầu công tác.ơi
  3. Là nhà quản lý, tổng giám đốc, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
  Đối bằng người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, huấn luyện và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo pháp luật của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, tập huấn và dạy nghề.

  4. Không phải là người tội vạ hoặc bị truy nã cứu nghĩa vụ hình sự theo luật pháp của pháp luật VN và quy định nước ngoài.
  5. được hài lòng với văn phiên bản của cơ quan quốc gia có thẩm quyền về việc dùng người lao động nước ngoài."

  3.Giấy tờ xin cấp giấy phép lao động gồm;
  1. Văn phiên bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động.
  2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.
  3.lý lịch tư pháp (criminal record).
  4. Văn bản công nhận là chuyên gia:
  giấy má chứng minh là người lao động nước ngoài có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên hoặc tương đương hoặc có chí ít 05 năm làm việc trong chuyên ngành được tập huấn thích hợp với vị trí công tác nhưng người lao động nước ngoài dự định sẽ làm việc tại Việt Nam;
  Văn bạn dạng xác nhận là chuyên gia bởi cơ quan, công ty có thẩm quyền hoặc tổ chức tại nước ngoài công nhận.
  5. Văn bản của chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giấc về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
  6. 02 Ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để nai lưng, chụp chính diện, rõ mặt, rõ nhị tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời khắc nộp hồ sơ.

  7. bản sao hộ chiếu hoặc giấy má có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo lao lý của lao lý.

  Các giấy tờ luật pháp tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều này là 01 bạn dạng chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải nên hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế nhưng mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN và nước ngoài tương tác đều là thành viên hoặc theo phương pháp có đi có lại hoặc theo pháp luật của lao lý và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo điều khoản của lao lý Việt Nam.

  Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên lạc bên dưới khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gia hạn Giấy phép lao động. GIA HỢP luôn mong muốn và cam kết sẽ mang đến cho Qúy khách hàng sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.Hotline Tư Vấn Dịch Vụ Giấy Phép Lao Động LH: O9616 555 93 / O9O 322 7787

   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)