thay phiên nhau túc trực để ngăn không cho các xe chở rác đi vào bãi tập kết

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Member

  Tại Họp Báo Hội nghị giao ban trực tuyến của UBND thủ đô sáng 14-1, người đứng đầu Sở khai trương Lê Văn Dục cho biết thêm hôm hiện nay đã bước sang Ngày 04 1 số ít người dân gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối dẫn vào Khu liên minh xử lý chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thủ đô hà nội.

  "chỉ đạo TP, huyện và các đơn vị can dự đã hội thoại với người dân 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối vào. Vấn đề bao gồm là vướng mắc về GPMB. Về điều đơn giản mỗi phía đã tìm kiếm được giọng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xử lý chất thải công nghiệp

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận trên khu vực TP đang gặp khó khăn do hoàn cảnh ùn ứ rác. tất cả chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang đến ngày sau sẽ bắt gặp các cực nhọc".

  con người chặn xe chở rác: 12 quận TP Hà Nội tác động ảnh hưởng, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ cực kỳ nghiêm trọng ở nội ô Thành Phố Hà Nội

  Theo chứng nhận, đến sáng 14-1, ở khu vực ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng chục con người vẫn để ý thay phiên nhau thường trực để ngăn quán triệt các xe chở rác đi vào bãi tập hợp.

  người dân ở giai đoạn này cho biết đây chẳng phải là thứ nhất con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. nguyên cớ điều đơn giản là vì hoàn cảnh ô nhiễm và độc hại bề mặt nước, bầu khâu khí, rất nhiều người bị mắc những dịch bệnh về hệ hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền trực thuộc TP lại chưa hề báo cho biết về mức bồi hoàn hay kế hoạch dịch chuyển cho người dân biết, mặc dầu trước đó chủ toạ thủ đô hà nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định đến khi xong năm 2018 sẽ dịch chuyển con người ngay gần bên cạnh.

  "Năm 2016, khi ấy con người cũng bít tất tay nên chặn xe chở rác như ngay hiện tại, thời điểm đó ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hà Nội Thủ Đô, đã về tại nhà để đối thoại với người dân và hứa trước người dân sẽ bồi thường, di dời những hộ dân trong điều kiện ra khỏi khu vực bị ô nhiễm và độc hại. hơn nữa, đến nay đã hết hạn sử dung nhưng người dân vẫn bắt buộc phải sống trong cảnh ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng" - bà Trần Thị Dung, căn hộ cao cấp cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, bài luận.

  Theo chị Dung, nhiều hộ dân cư như bà đã sống tại hoàn cảnh ô nhiễm này suốt gần hai mươi năm qua, không được đầy đủ, bệnh tật ngày dần nhiều hơn. bao ngời không chịu được nên đã từng đi nơi khác ở.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, con người xã Nam Sơn) cho hay: "những người dân thuộc thế hệ như tôi lúc này phổ quát đều mang bệnh về thở, tôi mong muốn được đền bù để di chuyển hoặc hãy tạm dừng hoạt động bãi rác trả lại cuộc sống, diện tích cho tôi như lúc trước".

  => công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND Hà Thành phát hành văn bản để giao nhiệm vụ chi tiết việc áp dụng buôn bán giải phóng mặt bằng vùng tác động môi trường bán kính 500 m Khu kết hợp xử lý chất thải huyện Sóc Sơn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)