Những hư hỏng thường gặp ở xe nâng điện

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 2/6/21.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Những sự cố hỏng hóc ở xe nâng điện và biện pháp khắc phục

  hiện tại, tầng lớp càng ngày càng có đề nghị cao hơn vấn đề bảo vệ môi trường. Xe nâng điện hà tiện năng lượng, ít tiếng ồn, không gây ô nhiễm là dòng xe cơ giới đáp ứng được các nhu cầu trên. Quá trình sử dụng xe nâng điện cũng không tránh khỏi những hư hỏng, việc này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ kéo theo nhiều phiền phức cho doanh nghiệp. Với nhiều năm làm dịch vũ kỹ thuật. Đội ngũ Kỹ sư bảo trì xe nâng điện của Công ty Cổ Phần Samcovina - Xe nâng Reach truck đã tổng hợp một số phương pháp xử lý sự cố thường gặp của xe nâng điện, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố cho mọi người.

  bây chừ mảng xe nâng hàng chạy điện tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu xe nâng điện chủ đạo là Toyota, xe nâng Linde, Hyster, TCM, Komatsu, Hyudai, v.v. Các dòng xe nâng điện thương hiệu này sẽ được trang bị thiết bị hiển thị thiết bị, khi xe nâng điện bị lỗi, trước hết người vận hành phải thẩm tra mã lỗi hiển thị trên màn hình hiển thị trên xe (xe nâng điện có hệ thống tự rà khi xảy ra lỗi, màn hình sẽ hiển thị căn do lỗi thường xuất hiện dưới dạng mã), hoặc rà soát đèn báo lỗi lập loè, sau đó thẩm tra chỉ dẫn sử dụng của xe để tìm khuôn khổ gần đúng của nguyên nhân lỗi. Hệ thống thủy lực và hệ thống đi bộ của xe nâng điện là hai hệ thống tương đối độc lập và kết nối với nhau, hai hệ thống này tuần tự điều khiển động cơ thủy lực và động cơ đi bộ.

  Các lỗi phổ quát dễ xảy ra nhất như sau:

  Phích cắm kết nối của bình điện và hộp phân phối điện xe nâng điện bị lỏng.

  Phương pháp tu chỉnh: tu chỉnh hoặc thay thế trực tiếp

  Cầu chì trong hộp phân phối điện của xe nâng điện bị nổ.

  Phương pháp tu bổ: Thay thế trực tiếp

  Đầu cọc đấu dây ắc quy lỏng lẻo, tiếp xúc kém dẫn đến sai nguồn.

  Phương pháp tôn tạo: Siết chặt hoặc thay thế đầu cọc đấu dây

  Pin không lưu điện hoặc không đủ dung lượng.

  Phương pháp bảo trì: trước tiên rà xem bộ sạc có thể hoạt động và sạc bình thường hay không, sau đó đánh giá xem bản thân pin có bị hỏng hay không

  Cần số không thiết lập lại hoặc hoạt động không có phản hồi.

  Phương pháp sửa sang: Thay thế công tắc vi mô hoặc van đa chiều

  Nâng hạ yếu, dừng khẩn cấp, giảm áp lực, nâng không đúng vị trí.

  Phương pháp sửa sang: Đầu tiên rà soát động cơ thủy lực và bơm thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó thẩm tra xem bình dầu thủy lực có bị thiếu dầu không, bộ phận lọc dầu thủy lực có bị tắc không, chung cục là thẩm tra xem xylanh dầu có bị rò rỉ hay không.

  [​IMG]

  Xe không chuyển di được - https://samcovina.com

  Phương pháp bảo dưỡng: Đầu tiên rà động cơ cho phần chuyển động có hoạt động bình thường không, nếu hoạt động thường ngày thì phải soát hộp số truyền động.

  Động cơ đi bộ không hoạt động khi được cung cấp năng lượng

  Phương pháp bảo dưỡng: rà mô tơ đi bộ có bị cháy không, có nối vỏ không, chổi than có mòn không, bạc đạn mô tơ có bị kẹt không.

  Động cơ chuyển động không được cung cấp năng lượng

  Phương pháp bảo trì: đầu tiên soát nguồn điện, công tắc tơ chính, bộ điều khiển, bộ tăng tốc, công tắc tơ đảo chiều, công tắc tơ rẽ nhánh, công tắc tơ tái sinh, cảm biến dòng điện, mô-đun, diode, bảng máy tính, v.v.

  chẳng thể phát động xe nâng và màn hình hiển thị không phản hồi.

  Phương pháp tu chỉnh: thẩm tra nguồn điện, công tắc phím và công tắc tơ chính đã được cấp điện chưa, sau đó thẩm tra xem bo mạch chính có thường ngày không, sau đó đến bảng phát động, phích cắm màn hình có bị lỏng không, v.v.

  Hệ thống thủy lực hoạt động không thường ngày

  Phương pháp tu sửa: trước tiên rà soát mô tơ thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó soát mô-đun, bo mạch mô-đun, bo mạch chính, van nhiều chiều, bơm bánh răng thủy lực, v.v.

  Hệ thống lái không hoạt động bình thường

  Phương pháp bảo dưỡng: trước tiên kiểm tra bơm dầu lái có hoạt động tốt không, sau đó kiểm tra bộ mã hóa hướng, xi lanh trợ lực, sau đó soát bảng chính lái, cầu chì, công tắc lái, cảm biến hướng, hệ thống sâu lái, đầu bi lái và thanh giằng xem có bị lỏng không và rơi ra, hãy kiểm tra xem đĩa ba và ổ trục có bị hỏng hóc hay không, khớp lái và chốt lái, ổ lăn kim, ổ trục mặt phẳng, v.v. có bị hư hỏng hay không, v.v.

  Bên cạnh đó cũng còn nhiều duyên cớ gây hư ở xe nâng điện khác. Bên trên chúng tôi chỉ liệt kê những trường hợp phổ biến, san sớt trên hy vọng sẽ giúp ích cho ai đó khắc phục nhanh được hỏng hóc ở xe nâng điện mình đang dùng.

  Samcovina >>> cho thuê xe nâng điện  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  MST: 0313121108

  26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

  Hotline: 0907 101 899
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)