NÊN ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN HAY TRUNG QUỐC???

Thảo luận trong 'Bằng cấp - Chứng chỉ' bắt đầu bởi chaucaphu, 14/11/18.

 1. chaucaphu
  Offline

  chaucaphu Expired VIP

  Ở Việt Nam hiện nay nhiều bạn trẻ đang băn khoăn là chọn đi du học Đài Loan hay Trung Quốc? Với sự phát triển kinh tế – xã hội thì nhu cầu về cuộc sống của người dân ngày càng tăng. Vì lẽ đó ai cũng muốn con cái mình có được điều kiện học tập tốt nhất.
  [​IMG]
  Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định là chọn đi du học Đài Loan hay du học Trung Quốc:
  CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
  ĐÀI LOAN
  TRUNG QUỐC
  Chất lượng giáo dục: các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển.
  Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa nhân loại. Truyền thống hiếu học đã có từ ngàn đời, người Trung Quốc cũng vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái. Lẽ tất yếu, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đất nước xinh đẹp này đang dần trở thành điểm đến du học hot hàng đầu của các du học sinh trong khu vực và trên thế giới.
  à Môi trường học tập ở Đài Loan và Trung Quốc đều rất tốt và là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Quốc tế.

  SỰ NĂNG ĐỘNG VÀ KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ
  ĐÀI LOAN
  TRUNG QUỐC
  -Do chính phủ cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm, do vậy bạn có cơ hội tiếp xúc và làm việc với người bản địa và Trình độ ngôn ngữ sẽ được nâng cao nhanh chóng.
  Trung Quốc là một trong những cái nôi của văn hóa nhân loại. Truyền thống hiếu học đã có từ ngàn đời, người Trung Quốc cũng vô cùng chú trọng về vấn đề giáo dục cho con cái. Lẽ tất yếu, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đất nước xinh đẹp này đang dần trở thành điểm đến du học hot hàng đầu của các du học sinh trong khu vực và trên thế giới.
  Môi trường học tập ở Đài Loan và Trung Quốc đều rất tốt và là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên Quốc tế.

  CHI PHÍ DU HỌC VÀ LÀM THÊM


  ĐÀI LOAN
  TRUNG QUỐC
  CHI PHÍ
  Du học Đài Loan bạn sẽ phải chi khoảng:
  - Học phí +KTX: 5000-6000USD/năm
  - Phí sinh hoạt: khoảng 300USD/năm


  Có nhiều loại học bổng cho các bạn như học bổng Chính phủ Trung Quốc, học bổng Không Tử, hoặc học bổng của các thành phố:
  Học Bổng: 100% học phí + phí sinh hoạt: 270-470USD/tháng
  Tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc cao do vậy bạn phải có kế hoạch chi tiêu tốt và điều kiện để xin học bổng khó, đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập rất tốt từ những năm học trước
  Nếu không xin được học bổng mức phí bạn phải chi trả cho 1 năm học tại Trung Quốc là:
  - Học phí: 9.000-10.000USD/năm
  - Phí sinh hoạt+ nhà ở: khoảng 4.500USD

  LÀM THÊM
  100% sinh viên đều có việc làm thêm (do nhà trường giới thiệu) tại những tập đoàn lớn phù hợp với chuyên ngành bạn đã chọn. Ngoài ra các bạn có thể làm thêm ngoài giờ thực tập và vào những dịp lễ tết.
  Mức lương thực tập tối thiểu 1000USD/tháng


  Chính phủ Trung Quốc không cho phép sinh viên Quốc tế làm thêm.

  Tại Đài Loan nếu chi tiêu hợp lý, sau 4 năm học bạn có thể tiết kiệm được khoảng 250 đến 300 triệu đồng. Còn tại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 100-200 triệu đồng, nếu du học tự túc sau 4 năm các bạn sẽ phải chi trả 1,3 tỉ đồng.

  KINH NGHIỆM LÀM VIỆC
  ĐÀI LOAN
  TRUNG QUỐC
  -100% sinh viên sau khi ra trường đều có kinh nghiệm làm việc thực tế
  - Sinh viên không có kinh nghiệm làm việc thực tế
  Khi học tập tại Đài Loan sau khi ra trường bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc dày dặn, dễ dàng thích nghi với công việc mới, khả năng thăng tiến và mức lương thực tế sau khi ra trường cao.


  Đài Loan là đất nước có trình độ dân trí cao và là một điểm đến du học vô cùng thú vị. Chất lượng cuộc sống và chi phí phải chăng khiến việc du học Đài Loan trở nên bớt “lo toan” và không còn là gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế. Đài Loan còn nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Châu Á. Với sự đầu tư và bảo trợ của nhiều nước trên thế giới, Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất tốt và giao tiếp tiếng Anh chuẩn. Khi lựa chọn học tập tại Đài Loan thì bạn có cơ hội được nâng cao cả Anh ngữ lẫn Hoa ngữ.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)