Lưu ý vai trò của kệ trưng bày khi thiết kế bao bì mới nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Vé Máy Bay - Vé Tàu - Vé Xe' bắt đầu bởi traubavang789, 27/1/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member

  Thiết kế in ấn bao bì nổi bật giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn trong hàng ngàn sản phẩm cùng được trưng bày. Theo FMI (Food Marketing Institute) – Hiệp hội tiếp thị thực phẩm, những siêu thị tại Mỹ trưng bày khoảng 40.000 sản phẩm khác nhau. Nó có sự đóng góp của các khách hàng, nhà phân phối, đóng hộp và… cả những nhà thiết kế.

  Sản phẩm đóng gói là một lĩnh vực của thiết kế đồ hoạ. Rất nhiều công ty thiết kế thuê những nhà thíết kế chỉ để tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu mạnh thông qua thiết kếin ấn bao bì và nhãn hiệu.

  Việc thiết kế bao bì đôi khi cần nhiều hơn là một con mắt thẩm mỹ. Và hãy cùng chúng tôi xem một số điều giúp tạo ra một thiết kế bao bì tốt.

  Xem thêm: nhận in bao bì giá rẻ uy tín tại web: http://tamanhduong.vn/cong-ty-in-an-bao-bi-gia-re-uy-tin-tai-tphcm.html
  Cá tính


  Đương nhiên, cá tính và sự ấn tượng là trái tim của một thương hiệu đẳng cấp, và các thiết kế bao bì cũng phải như vậy.

  Rất dễ hiểu tại sao – có hàng ngàn sản phẩm ngoài kia, tất cả đối thủ đều cố gắng giành lấy vài giây ít ỏi của khách hàng. Chỉ còn cách đặt sản phẩm của bạn khác biệt và được xác nhận.
  [​IMG]
  Bởi vì đây là vấn đề thực sự của sáng tạo và khám phá. Sẽ bất khả thi khi cho một lời khuyên để làm thế nào “được xác nhận”! Đặc biệt ở thời điểm con người đối mặt với vô vàn thương hiệu đang cố gắng nổi bật.

  Hãy đi coi các gian hàng, các sản phẩm cạnh tranh. Nếu sử dụng hình ảnh nhiều hình ảnh, hãy tạo sự khác biệt bằng hình vẽ và kiểu thiết kế sử dụng typography. Nhiều sản phẩm đang đặt ngang, thì bạn hãy đặt dọc. Đang hình vuông hay chữ nhật, hãy nghĩ về hình trụ tròn…

  Chủ động, luôn khác biệt, không thể đoán trước – đó là cái chúng ta cần để nổi bật trong cuộc chơi.

  Lưu ý vai trò của kệ trưng bày khi thiết kế bao bì

  Từ góc độ của người mua sắm, một sản phẩm không bao giờ đứng một mình và không thể ngay lập tức nhìn rõ các chi tiết. Vì từ khoảng cách của họ và với cách bố trí thì sản phẩm sẽ xuất hiện hàng loạt hàng ngang hoặc dọc.

  Tất cả những gì chúng ta thấy là một mẫu trang trí (pattern) được tạo bởi rất nhiều sản phẩm. Nó sẽ chỉ được coi một cách cẩn thận khi khách hàng quyết định tới gần và cầm trong tay một sản phẩm.

  Tính đặc thù và sự hấp dẫn của sản phẩm khi đặt hàng loạt trên kệ được gọi là “Shelf impact – Ấn tượng trên kệ trưng bày”. Và nó tạo ra sự khác biệt vô cùng lớn với doanh số sản phẩm.

  Ấn tượng từ trên kệ là điều bạn cần phải kiểm tra và khám phá trong thiết kế của mình. Bạn có thể làm điều này bằng thử đặt những sản phẩm của mình lên một cái kệ sản phẩm và xung quanh có những sản phẩm khác. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy cố gắng mô tả đúng thực tế về môi trường, hàng hoá, diện tích sử dụng.

  Lưu ý: Bạn có thể ngạc nhiên với kết quả! Đôi khi những thiết kế tốt lại ẩn mình, đôi khi một thiết kế đơn giản lại nổi bật lên hẳn những thứ còn lại.
  Sáng sủa và Đơn giản

  Thiết kế bao bì nổi bật cần sự đơn giản và sáng sủa
  [​IMG]
  Lần tới bạn đi tới một siêu thị, chọn một giá để hàng ngẫu nhiên và lướt mắt qua. Và tự hỏi mình hai câu đơn giản:

  Trung thực

  Đừng làm khách hàng thất vọng khi sản phẩm bên trong nhìn khác hoàn toàn so với bao bì.

  Bắt đầu với việc thiết kế bao bì, và tôi đang nói với cả khách hàng và nhà thiết kế. Những người thường xuyên cố gắng mô tả một sản phẩm bằng cách hoàn hảo nhất có thể tưởng tượng. Họ trình bày hình ảnh một gói phở ăn liền đầy thịt, rau củ cải trong khi chỉ bên trong toàn gia vị đóng gói.

  Cho dù sản phẩm có chất lượng khá. Nhưng việc mô tả một sản phẩm quá xa với những gì thực tế sẽ gây ảnh hưởng tới thương hiệu về lâu dài. Đánh mất niềm tin ở người tiêu dùng!

  Đây chính là sự trung thực. Khách hàng mong đợi việc biết rõ họ đang mua sản phẩm gì và nó sẽ ra sao. Tất nhiên họ cũng mong đợi một sản phẩm “bắt mắt”. Nhưng không phải là quá sức tưởng tượng của họ.

  Là một nhà thiết kế, nhiệm vụ của bạn là trình bày sản phẩm trong một hình thức tốt nhất, nhưng hãy nhớ trong đầu rằng những người tiêu dùng – và cả chính bạn – xứng đáng được đổi xử công bằng.
  Tham khảo đơn vị chuyên in ấn bao bì giá rẻ chất lượng
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)