Hỏi ChatGPT về ngành mình nó recommend đối thủ - CremyX trả lời

Thảo luận trong 'Mạng - Máy tính' bắt đầu bởi Bossforum24, 11/4/26.

  1. Bossforum24
    Offline

    Bossforum24 Active Member

    Tôi founder một startup SaaS B2B trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Công ty nhỏ, 12 người, product tốt nhưng marketing thì... thảm. Blog công ty có 11 bài, bài gần nhất viết cách đây 8 tháng. SEO gần như bằng 0.
    Nhưng cái làm tôi mất ngủ không phải SEO. Là cái này: tôi mở ChatGPT, gõ "best supply chain management software for SMEs in Southeast Asia" nó liệt kê 5 cái tên. Không có tên tôi. Toàn đối thủ. Tôi thử Gemini cũng vậy. Perplexity cũng vậy.

    Tôi biết sản phẩm tôi không thua mấy thằng đó. Nhưng AI không biết tôi tồn tại. Vì tôi không có content nào trên internet đủ để nó nhận ra.
    [​IMG]

    Tôi tìm hiểu thì biết được khái niệm GEO Generative Engine Optimization. Basically là phải tạo content chuẩn để khi AI crawl web, nó pick up thông tin về mình và đưa vào câu trả lời. Khác với SEO truyền thống, GEO cần content có cấu trúc rõ ràng, có data points, có citations, và phải consistent.

    Vấn đề: tôi không có team content. CTO kiêm luôn marketing. Thuê agency thì báo giá 40 60 triệu/tháng cho 12 bài blog SEO. Startup giai đoạn này không có budget đó.

    Rồi tôi tìm được CremyX. Ban đầu tôi skeptical mấy cái AI writing tool tôi thử rồi, ChatGPT viết blog thì generic, không ai muốn đọc. Nhưng CremyX nó khác ở chỗ nó hiểu brand.

    Tôi add brand vào, nó crawl website tôi, phân tích product, hiểu positioning. Rồi khi tôi bảo "viết bài so sánh các phương pháp quản lý tồn kho cho doanh nghiệp vừa" bài ra nó tự mention sản phẩm tôi đúng chỗ, đúng context, không phải kiểu nhét quảng cáo.

    Cái tính năng GEO là thứ tôi cần nhất. Nó cấu trúc bài viết để AI engines dễ trích dẫn có heading rõ, có data, có so sánh, có kết luận. Đúng cái format mà mấy con AI thích.

    Sau 4 tháng:

    [​IMG]
    34 bài blog published

    Organic traffic tăng 420% (từ gần 0 thì số % nghe ảo nhưng thực tế từ 150 lên 780 visits/tháng)

    [​IMG] Quan trọng nhất: hỏi ChatGPT cùng câu đó lần này nó nhắc tên tôi trong top

    5. Perplexity cũng mention. Gemini thì chưa nhưng đang improve Chi phí: xem pricing tôi trả chưa tới 1/5 giá agency báo. ROI rõ ràng.

    Chê: thanh toán thủ công qua support@cremyx.app. Tôi hiểu tool còn mới nhưng cái này nên fix sớm, nhất là cho khách B2B. Ngoài ra thì tôi không có complaint gì khác.

    Founder nào đang bị AI recommend đối thủ tôi hiểu cảm giác đó. Thử CremyX đi, nghiêm túc.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)