Đô chút về van thủy lực một chiều

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi lindapham, 20/5/16.

 1. lindapham
  Offline

  lindapham Active Member

  Van xi lanh khí nén thủy lực là thiết bị được tiêu dùng nhiều trong hệ thống thủy lực. mang đông đảo chiếc van thủy lực như van giảm áp, van an toàn, van tràn, van tiết lưu, van một chiều, van phân phối… Hãy cùng Tìm hiểu về van thủy lực một chiều.

  Van thủy lực một chiều là một thiết bị mà chỉ cho phép dòng chất lỏng hoặc chất khí đi qua theo một hướng nhất thiết và chẳng thể đi theo hướng ngược lại. Van 1 chiều sở hữu chức năng chính là kiểm soát an ninh những ống dẫn, bình cất, máy bơm… và hạn chế sự thất thoát chất lỏng-chất khí lúc xảy ra sự cố, hỏng hóc hay rò rỉ trong ống dẫn. Van 1 chiều được ngoại hình nhằm đảm bảo cho hệ thống thủy lực được vận hành theo một chế độ chuẩn nhất.

  [​IMG]

  Hãy nghĩ đến một trường hợp đơn giản: khi máy bơm đang hoạt động mà gặp sự cố nào Đó, nếu như ko có van một chiều thì chất lỏng sẽ chảy trái lại về máy bơm và vững chắc điều này sẽ gây ra các hư hỏng ko đáng sở hữu cho máy. như vậy đối với những thiết bị day curoa thủy lực khác cũng vậy.

  Van 1 chiều với những dạng chính chậm triển khai là van 1 chiều dạng trượt, van một chiều cửa xoay và van 1 chiều dạng bích. Trong Đó van dạng trượt mang cấu tạo đơn thuần và dễ dùng hơn nên được tiêu dùng phổ quát trong những trang bị thủy lực nhưng có cấu tạo đơn thuần ngừng thi côngĐây thì loại van này với thể hay bị tắc ví như chất lỏng đi qua không sạch, lẫn nhiều bụi bẩn hay tạp chất.

  Van 1 chiều được áp dụng nhiều trong phổ thông đồ vật thủy lực ở những hệ thống vật dụng như hệ thống thông gió, điều hòa ko khí, trong công nghiệp xử lý chất thải, chữa cháy… Van thủy lực nói chung và các thiết bị bạc đạn thủy lực, khí nén nhắc riêng được sử dụng trong phần lớn các hệ thống thiết bị công nghệ đã đem đến những ích lợi to to trong cung ứng và đời sống con người, nếu thiếu các thiết bị này thì nền văn minh của loài người chắc chắn sẽ chẳng thể đạt được phổ biến thành quả lớn to như hiện tại.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)