Đại Học khoa học ứng dụng TAMPERE - đại học Tampere Phần Lan

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Đào Tạo' bắt đầu bởi willson105, 6/3/23.

 1. willson105
  Offline

  willson105 Active Member

  Đại học khoa học ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences TAMK) hay trong tiếng Phần Lan: Tampereen ammattikorkeakoulu TAMK đã thống nhất với Đại học Tampere (Tampere University) một TRONG những ĐẠI HỌC lớn NHẤT VỀ khoa học ứng dụng TẠI PHẦN LAN vào đầu năm 2019 tạo thành một cộng đồng trường đại học Tampere có tổng số hơn 30,000 sinh viên. Hãy vùng Viet Legacy Nhận định về trường đại học Tampere nhé.

  Website Viet Legacy: https://vietlegacy.com.vn/


  Bài viết này sẽ tập trung về Đại học khoa học ứng dụng Tampere, 1 nơi hoàn hảo để các sinh viên rèn kỹ năng sống, khiến cho việc và thông minh công nghệ vào thực tại trên khuôn khổ địa phương, quốc gia và thế giới.

  nếu bạn vẫn còn băn khoăn ko biết nên chọn lựa trường Đại học khoa học ứng dụng Tampere TAMK để du học hay không thì hãy tham khảo thêm về lĩnh vực học, Học bổng, Hoc phí và đề nghị đầu vào của trường để mang được 1 quyết định hợp lý nhất nhé.


  [​IMG]

  Đại học khoa học ứng dụng Tampere Phần Lan

  Giới thiệu trường Đại học khoa học ứng dụng Tampere – TAMK

  Tên trường

  Tampere University of Applied Sciences (TAMK)

  Logo

  [​IMG]

  Năm thành lập

  1996

  Chương trình đào tạo

  đại học và sau đại học, giáo dục dạy nghề

  Số sinh viên

  trên 13,000 sinh viên

  niên học

  trong khoảng tháng 8 năm nay đến tháng 7 năm sau

  địa chỉ

  Kuntokatu 3
  FI-33520 Tampere, Phần Lan  Đại học khoa học ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences TAMK) ra đời năm 1996, nằm tại tỉnh thành Tampere, vùng Pirkanmaa, Phần Lan. Trường Đại học áp dụng Pirkanmaa được sáp nhập vào trường TAMK vào năm 2010.

  TAMK là 1 đơn vị giáo dục nhiều năm kinh nghiệm hướng đến thực tiễn làm việc và sự hiệp tác tăng trưởng và đổi mới khu vực Regional Development and Innovation. điểm mạnh của trường là giáo dục đa lĩnh vực, sự sáng tạo và môi trường hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Trường đặc trưng chú trọng vào kỹ thuật, nhà cung cấp phúc lợi xã hội, quản trị kinh doanh và văn hóa và là nằm trong hệ thống trường dạy công nghệ vận dụng tốt nhất Phần Lan (UAS). Nhiệm vụ chính của UAS là cung cấp giáo dục đại học huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ hướng đến khiến cho việc. tuy nhiên, 1 trường đại học kỹ thuật áp dụng mang tương trợ tăng trưởng kinh tế và văn hóa khu vực thông qua việc tiến hành nghiên cứu và lớn mạnh các áp dụng trong đời sống, cùng lúc sở hữu đấy là thực hành và xúc tiến việc theo đuổi nghệ thuật.

  phương pháp giáo dục của TAMK tụ hội cốt yếu vào phúc lợi con người và sức khỏe, buôn bán và cung cấp công nghiệp, đặc thù chú trọng vào việc thúc đẩy học tập và sáng tạo.

  Hệ thống chất lượng của TAMK đã được kiểm định bởi trung tâm Tìm hiểu Giáo dục Phần Lan.

  kể từ năm 2019, TAMK là thành viên chính thức của cộng đồng các trường Đại học Tampere – cùng mang Đại học Tampere.

  cơ sở vật chất

  hiện giờ TAMK sở hữu 4 hạ tầng tại các thành phố: Tampere, Ikaalinen, Mänttä-Vilppula và Virrat, trong đấy tại Tampere với cơ sở vật chất chính ở Kauppi và 2 cơ sở vật chất khác tên Mediapolis và Proakatemia.

  cơ sở vật chất chính của TAMK tại Kauppi, Tampere

  cơ sở vật chất chính của TAMK với khoảng 10,000 sinh viên theo học có 40 chương trình học, trong đấy mang 7 chương trình dạy bằng tiếng Anh.

  Đây là nơi gặp gỡ của sinh viên thuộc đa dạng quốc tịch và từ tất cả các ngành học, giúp sinh viên với thêm những trải nghiệm học tập phong phú và tạo môi trường học tập nhiều. Tại đây, sinh viên vững mạnh những kỹ năng chuyên môn theo nguyên tắc vừa học vừa làm: phòng thể nghiệm, phòng mô phỏng, không gian học tập đa năng – và cả các phòng học truyền thống.

  một trong những không gian học tập đa năng mới nhất là Y-kampus, là một loại nôi học tập cho các nhà buôn bán, chủ tổ chức tương lai. Y-kampus là một môi trường đầy cảm hứng, mở cửa cho phần nhiều sinh viên của cộng đồng các trường Đại học Tampere.

  Sinh viên học lĩnh vực săn sóc sức khỏe với thể thực hành tại trọng điểm Kỹ năng Lâm sàng cộng mang các sinh viên y học và các chuyên gia trong lĩnh vực này. trọng điểm Kỹ năng Lâm sàng nằm trong tòa nhà Arvo kế bên Bệnh viện Đại học Tampere (địa chỉ: Lääkärinkatu 1).

  Xếp hạng – Ranking

  [​IMG]

  Ranking đại học Tampere Phần Lan

  o #1 trong các trường đại học tại thành thị Tampere, Phần Lan

  o #12 trong các trường trường đại học trên toàn Phần Lan

  o #34 theo xếp hạng trên Times Higher Education Young University

  o #409 trên tổng số 1000 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo QS World Ranking

  Học phí của Đại học khoa học ứng dụng Tampere TAMK

  Bậc học

  Học phí từng năm

  Đại học

  9,800 EUR

  Thạc sỹ

  10,800 EUR

  Học phí có thể được thanh toán thông qua PayPal hoặc thẻ tín dụng. các chọn lựa khác (chuyển khoản ngân hàng quốc tế hoặc hóa đơn) chẳng thể được coi xét vì lý do bảo mật, vì những khoản trả tiền chẳng thể tham chiếu và việc dòng tiền vào lớn sẽ bị những ngân hàng Phần Lan giám sát chặt chẽ. Việc chuyển khoản ngân hàng trong Phần Lan được chấp nhận.

  Thời hạn thanh toán thường trước ngày 31 tháng 5 (đợt 1) và 31 tháng 8 (đợt 2). Học bổng dành cho sinh viên đăng ký học sớm (giảm 1,500 EUR) cho sinh viên bậc Thạc sĩ đề xuất trả tiền toàn bộ hàng năm trước ngày 31 tháng 5.

  Trường hợp được miễn học phí:– Là công dân châu Âu EU / EEA. Tương đương có công dân EU / EEA (tức là công dân Thụy Sĩ) đã trú ngụ tại Phần Lan (có giấy phép cư trú liên tục A hoặc giấy phép cư trú vĩnh viễn tại châu Âu P/P – EU residence permit), hoặc mang Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu được cấp ở Phần Lan. Giấy phép trú ngụ để được coi xét miễn học phí phải còn hiệu lực khi bạn nộp đơn đăng ký học và ít ra cho tới ngày một tháng 8, tức thị khi bắt đầu năm học. Xin lưu ý rằng giấy phép cư trú ở một đất nước EU / EEA khác các loại đề cập trên sẽ ko được xét miễn học phí. những chương trình học tiến sĩ được miễn phí học phí.

  mức giá sinh hoạt

  Đối với chi phí sinh hoạt cơ bản, sinh viên sẽ cần 750 – 950 EUR mỗi tháng, tức là 9,000 - 11,400 EUR 1 năm

  [​IMG]

  tầm giá trường đại học Tampere Phần Lan

  Cụ thể mỗi tháng:

   1. Chỗ ở: 200 – 900 € (thuê ngoài, phòng chung hoặc căn hộ gia đình) do TAMK không có ký túc xá cho sinh viên tại Tampere, thường thuê qua đơn vị nhà ở cho sinh viên Tampere Tampere Student Housing Foundation TOAS.
   2. Đồ ăn: 200 – 300 €
   3. di chuyển bằng công cụ công cộng: 37 – 76€ (thay đổi tùy thuộc vào khu vực đi du lịch)
   4. tiêu khiển và tiêu dung cá nhân: 150 – 200€
  Tức mỗi sinh viên sẽ cần chi trả khoảng: 18,800 – 22,200 EUR/ năm

  Học bổng và quỹ hỗ trợ của Đại học khoa học ứng dụng Tampere TAMK

  Đại học khoa học ứng dụng Tampere cấp học bổng cho sinh viên đóng học phí trong phần đông các chương trình.

  Lưu ý! Học bổng ko dành cho sinh viên trong chương trình học cấp bằng theo nhu cầu được phân phối cho 1 bên thứ ba.

  Chương trình cấp đại học

   1. Giảm 50% học phí cho sinh viên đăng ký học sớm trong năm học trước nhất, nếu như chấp thuận học và thanh toán 50% học phí năm trước tiên trong vòng 7 ngày tính từ lúc ngày nhận được Thư mời nhập học mang điều kiện.
   2. Giảm học phí dựa trên kết quả học tập: giảm 25% và 50% học phí cho những niên học tiếp theo dựa trên các tín chỉ đạt được và bài kiểm tra tiếng nói Phần Lan.
  Chương trình cấp độ thạc sĩ

   1. Giảm 1,500€ tiền học phí cho sinh viên đăng ký học sớm trong niên học trước nhất, nếu trả tiền 1 lần học phí cả năm học 9,300 € trước ngày 31 tháng 5.
   2. Giảm học phí dựa trên kết quả học tập: giảm 25% và 50% học phí cho niên học tiếp theo (nếu áp dụng) dựa trên các tín chỉ đạt được trong năm nhất.
  Sinh viên tốt nghiệp có thể đủ điều kiện nhận Học bổng nhân tài dựa trên: luận văn tuyệt vời, thành công trong tập huấn thực hành hoặc trong Công trình sáng tạo. những học bổng này do người đứng đầu chương trình cấp bằng đề nghị và được trao bởi Quỹ R&D TAMK.

  Sinh viên cũng có thể được tài trợ bởi gia đình hoặc những tổ chức/ những tổ chức. TAMK hiện đang đàm phán với những đơn vị để tài trợ học phí cho những sinh viên mai sau.

  Chương trình tập huấn

  TAMK giảng dạy 9 lĩnh vực:

   • Nông lâm nghiệp;
   • Nghệ thuật;
   • Quản trị kinh doanh;
   • Sư phạm;
   • Kỹ sư, sản xuất và Xây dựng;
   • Sức khỏe và phúc lợi xã hội;
   • công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTS);
   • ngành nghề dịch vụ; khoa học xã hội.
  [​IMG]

  Chương trình đào tại đại học Tampere Phần Lan

  các chương trình học đại học bằng tiếng Anh của Đại học khoa học ứng dụng Tampere TAMK

   • Entrepreneurship and team leadership (Quản lý tổ chức và lãnh đạo nhóm), bằng Bachelor of Business Administration, dài 3.5 năm, 210 tín chỉ
   • Environmental engineering (Kỹ sư môi trường), bằng Bachelor of Engineering, dài 4 năm, 240 tín chỉ)
   • International Business (Kinh doanh quốc tế), bằng Bachelor of Business Administration, dài 3,5 năm, 210 tín chỉ
   • Media and Arts (Truyền thông và nghệ thuật), bằng Bachelor of Culture and Art, dài 4 năm, 240 tín chỉ
   • Nursing (điều dưỡng), bằng Bachelor of Health Care, dài 3,5 năm, 210 tín chỉ
   • Software engineering (Kỹ sư phần mềm) bằng Bachelor of Engineering, dài 4 năm, 240 tín chỉ
  các chương trình học thạc sỹ bằng tiếng Anh:

   • Educational leadership (Quản lý giáo dục), bằng Master of Business Administration, dài 1,5 – 2,5 năm, 90 tín chỉ)
   • Emerging Media (Truyền thông mới), bằng Master of Culture and Art, dài 1 - 1,5 năm, 60 tín chỉ)
   • Genetic and Genomic Counselling (Tư vấn về di truyền và bộ gen), bằng Master of Health Care, dài 1,5 – 2 năm,90 tín chỉ)
   • International Business Management (Quản trị kinh doanh quốc tế), bằng Master of Business Administration, dài 1,5 năm, 90 tín chỉ)
   • Risk management and circular economy (Quản trị rủi ro và kinh tế tuần hoàn), bằng Master of Business Administration, dài 1,5 năm, 90 tín chỉ)
   • Risk management and circular economy (Quản trị rủi ro và kinh tế tuần hoàn) bằng Master of Engineering, dài 1 năm, 60 tín chỉ)
   • Risk management and circular economy (Quản trị rủi ro và kinh tế tuần hoàn) bằng Master of Natural Resources, dài 1 năm, 60 tín chỉ)
   • Screenwriting (Viết kịch), bằng Master of Culture and Art, dài 1 năm, 60 tín chỉ
  bắt buộc đầu vào Đại học khoa học ứng dụng Tampere

  Tùy mỗi ngành nghề sẽ mang các đề xuất khác nhau nhưng tựu chung 1 số đề nghị đầu vào cơ bản:

   • Bậc Thạc sĩ: tiếng Anh: IELTS 6,5/TOEFL iBT 92/ PTE 62/ C1, mang bằng cử nhân cùng chuyên ngành nghề
   • Bậc cử nhân: Thi cuộc ti đầu vào hoặc xét chứng chỉ SAT, riêng lĩnh vực design cần ielts 6,0 và làm các bài trình bày khả năng vẽ, thiết kế theo bắt buộc nhà trường
  cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

   1. Theo thăm dò, các sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ năm 2014:
   2. 73% sở hữu việc làm ổn định trong 5 năm sau lúc tốt nghiệp
   3. 30% làm việc trong dịch vụ khách hàng và 14% khiến cho quản lý và giám sát
   4. 66% làm việc ở Tampere
   5. 25% đã tiếp tục học lên cao sau khi tốt nghiệp
   6. 6% làm doanh nhân
  cách apply nhà ở cho sinh viên

  Sinh viên nên đăng ký chỗ ở ngay sau khi được nhận vào học tại Tampere. Việc sắm chỗ ở có giá cả tốt sẽ khó khăn, đặc biệt là vào học kỳ mùa thu, vì vậy nên nộp đơn sớm. Xin lưu ý rằng nhà ở sinh viên không được đảm bảo cho tất cả các ứng viên.

  Trường đại học Tampere không có ký túc xá sinh viên nên sinh viên nên thông qua những nhà cung cấp nhà ở sinh viên thuộc 1 doanh nghiệp to là Tampere Student Housing Foundation (TOAS). TOAS phân phối những phòng ký túc xá chất lượng cao mang chi phí thích hợp có sinh viên, bao gồm internet miễn phí và những dịch vụ khác sở hữu chi phí hợp lý (dùng chung xe hơi, bãi đậu xe, phòng tập gym TOAS).

  1 đơn vị khác là Pirkan Opiskelija-asunnot (POAS), sở hữu hơn 30 khu phức hợp nhà ở cho sinh viên thuê ở tiếp giáp với tỉnh thành Tampere.

  bên cạnh doanh nghiệp cung cấp nhà ở sinh viên, các doanh nghiệp cá nhân sau cũng cung cấp nhà cho thuê:

   1. Lumo
   2. SATO
   3. VTS-kodit (bằng tiếng Phần Lan)
   4. OVV asuntopalvelut (bằng tiếng Phần Lan)
   5. M2-Kodit (danh sách căn hộ chỉ bằng tiếng Phần Lan)
  giao kèo nhà thường kéo dài chí ít 12 tháng và sinh viên nên lập giao kèo thuê nhà bằng văn bản có chủ nhà, và khi thuê căn hộ của cá nhân, cũng không nên thanh toán thuê trước lúc xem căn hộ trước.

  Giá thuê nhà ở qua các tổ chức cá nhân thường cao gấp đôi so có giá thuê nhà ở sinh viên. Ngoài tiền thuê nhà hàng tháng, với những giá tiền mà bạn cần lưu ý lúc chọn chỗ ở (ví dụ: giá điện, nước, bảo hiểm nhà, mạng Internet hàng tháng).

  Sinh viên kể gì về Đại học khoa học ứng dụng Tampere?

  [​IMG]

  Review đại học KHUD Tampere Phần Lan

  “TAMK đã đổi thay thế cục đối với tôi. Tôi cực kỳ biết ơn lúc xung quanh tôi có rất nhiều người thông minh và năng động. Để khiến toàn cầu phát triển thành tốt đẹp hơn, chúng ta cần những người linh hoạt sẵn sàng hiểu và cộng tác mang nhau ” – Luiza-Paula Preda, sinh viên Truyền thông và Nghệ thuật TAMK

  “Tôi cảm ơn TAMK đã cho tôi cơ hội học tập đạt bằng cấp giúp tôi trở nên một người hữu ích trong xã hội.” – Naheen Amiri Moghal, sinh viên cử nhân công nghệ Môi trường

  nếu bạn đang có dự kiến du học Phần Lan tại trường đại học tampere và cần lời khuyên từ các chuyên gia, bạn có thể liên hệ với Viet Legacy để có được những thông báo cần phải có, chúng tôi là đại diện tuyển sinh Đại học uy tín tại Phần Lan, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi hồ sơ từ A-Z khi du học.

  Thông tin liên hệ:

  VietLegacy
  Hotline: 0903955995
  Địa chỉ: Vinhomes Landmark 3 - 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)