Đặc điểm nhận dạng nấm lim xanh tự nhiên

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Y Tế - Làm Đẹp' bắt đầu bởi nanh_bac, 24/10/18.

 1. nanh_bac
  Offline

  nanh_bac Member

  Nấm linh xanh tự nhiên không những là loại nấm tốt cho sức khỏe của con người. Mà bên cạnh đó nấm lim xanh tự nhiên còn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặc điểm tốt cho sức khỏe, hiệu quả kinh tế cao. Cho nên, hiện nay thị trường nấm lim xanh tràn làn, không biết đâu là nấm lim xanh tự nhiên, nấm lim xanh trồng, nấm lim xanh giả. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm nhận dạng của nấm lim xanh tự nhiên.
  Đặc điểm nhận dạng nấm lim xanh tự nhiên
  [​IMG]

  Hình dạng của nấm lim xù xì. Mạt trên mũ nấm không nhẵn bóng, có vài lỗ sâu đục nhỏ li ti, mặt dưới mịn màng. Đối với nấm linh xanh trồng thì thường có kích thước đồng đều do điều kiện nuôi trồng. Hình dáng bên ngoài bóng bẩy, đẹp mắt hơn nấm lim xanh tự nhiên.
  Màu sắc của nấm lim xanh có hai màu đó là màu nâu pha đen và màu nâu pha vàng. Trong khi đó nấm trồng thì có màu nâu sẫm, lớp ngoài cùng có màu nâu đen, có vân sần sùi, mềm.
  Thân nấm dài khoảng 10-15cm. Thân nấm và mũ nấm cứng cáp, mỏng và nhỏ, khó bị bẻ gãy. Chân nấm có bám gỗ của cây lim, chân nấm béo và ngắn chỉ khoảng 1cm. Còn đối với nấm trồng thì thân nấm ngắn chừng 5-8cm, thân nấm dễ bị bẻ gãy, mũ nấm dày, chân nấm có mùn cưa bám vào, mũ cây nấm thường to và mập hơn nấm lim xanh tự nhiên.
  Nhận dạng qua mùi vị: Nấm lim xanh tự nhiên có mùi thuốc Bắc. Và nếu bạn ngồi chỗ nấm lim xanh chừng 2 phút bạn sẽ thấy có vị đắng ở cuống họng. Có vị đắng. Còn đối với nấm trồng thì ít mùi và không có vị đắng.
  Xem chi tiết tại : http://namlimxanhtunhienvn.com/dac-diem-nhan-dang-nam-lim-xanh-tu-nhien
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)