Chuyển chất thải thành chất khác có thể sử dụng có ích

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi havu2018, 25/11/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Member

  xu ly chat thai cong nghiep Hiện nay, ở các nước đang cải cách và phát triển trong đó có cả nước, những cách cách xử trí chất thải rắn thường áp dụng như sau:

  Đối với chất thải rắn hoạt động, có thành phần cơ học chiếm mật độ lớn được tận dụng để chế tao phân hữu cơ. ngoài ra, do công việc phân chia rác sử dụng chưa ăn khớp nên chỉ tồn tại một phần rác thải sinh hoạt được ủ sinh vật học, phần còn lại vẫn chôn lấp ở các bãi rác Đánh mạnh.  Các thành phần khó phân huỷ sinh vật học nhưng dễ cháy như giấy vụn, giẻ rách, nhựa, cao su… không có gì khả năng tái chế thì có thể áp dụng bài thuốc đốt để giảm thể tích. Chất thải mở cửa và các phần tử không cháy được như vỏ ốc, gạch đá, sành sứ… mang đi san nền hoặc chôn lấp liên đới ở bãi chôn lấp.

  2.1. bài thuốc nung nấu

  thiêu đốt là phương thuốc tầm thường hiện thời của quốc tế để giải pháp xử lý chất thải rắn nói chung, đặc biệt là khái niệm chất thải rắn chất độc hại công nghiệp, chất thải ác hại y tế nói riêng. cách xử trí khói thải sinh ra từ công việc thiêu đốt là một vấn đề cần độc đáo quan tâm. bám vào bộ phận khí thải, các cách cách xử lý chuộng hình như được áp dụng như phương thuốc hoá học (kết tủa, trung hoà, ôxy hoá…), bài thuốc hoá lý (hấp thụ, hấp phụ, điện ly), phương thuốc cơ học (lọc, lắng)…

  nấu nung chất thải rắn là thủ tục cách xử trí chung cuộc được áp dụng cho loại chất thải nhất định thiết yếu xử lý bằng các cách khác. Đây là công đoạn ôxy hoá nắng nóng và ẩm thấp cùng với sự xây dựng thương hiệu của ôxy trong không khí, trong đó có rác chất độc được chuyển hoá thành khí và các phần tử không bị cháy được. các luồng khí thải sinh ra trong lúc thiêu đốt được gia công sạch thoát ra ngoài diện tích không gian. Tro xỉ được chôn lấp.

  cách thức nung nấu được phù hợp ở một số ít nước như Japan, Đức, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Đan Mạch… là những nước có số lượng đất cho những khu thải rác bị hạn chế.

  giải pháp xử lý chất thải bằng cách nung nấu ý nghĩa thiết yếu là làm công việc cắt giảm đến mức bé nhất chất thải cho khâu xử lý sau cuối là chôn lấp tro, xỉ. còn mặt khác, năng lượng tạo nên trong lúc nấu nung có vẻ lợi dụng cho những lò hơi, lò sưởi hoặc các nghành công nghiệp cần nhiệt và phát điện. Mỗi lò đốt cần phải được đồ vật một hệ thống giải pháp xử lý khí thải, nhằm khống chế độc hại bầu khâu khí do quá trình đốt giống như desgin.

  mặc dầu bài thuốc giải pháp xử lý bằng nung nấu lời yêu cầu giá thành xử trí cao nhưng vẫn thường áp dụng để xử lý rác thải chất độc hại như rác thải y tế và công nghiệp vì những phương pháp này cách xử trí tương đối triệt để chất gây ô nhiễm và độc hại.

  các bước thiêu đốt rác thải thường được sử dụng trong các lò đốt rác chuyên để sử dụng ở nắng nóng và ẩm thấp, thường từ 850 đến 1.100oC. Bản chất của công việc là bắt đầu dị ứng cháy, tức phản ứng ôxy hoá rác thải bằng nhiệt và ôxy của bầu không gian. ánh sáng phản ứng được gia hạn bằng cách bổ sung cập nhật năng lượng như năng lượng điện hay nhiệt toả ra khi đốt cháy nguyên nhiên liệu như gas, dầu diezen…  hiện nay, ở toàn quốc cách xử lý chất thải rắn ác hại sức khỏe bao gồm bằng lò đốt công năng nhỏ được thứ cho từng bệnh viện. hơn thế, các bệnh viện lớn tuyến trung tâm nằm trong Bộ sức khỏe có công tác nhặt nhạnh, phân loại, đi lại và xử lý chất thải y tế được sử dụng tốt. Các khám đa khoa tuyến tỉnh, huyện, việc xử trí chất thải y tế Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thương mại từng tỉnh. Số bệnh viện tuyến huyện được thứ lò đốt đạt tiêu chuẩn không nhiều. bởi thế, chất thải sức khỏe thường được đốt bằng lò đốt bằng tay hoặc chôn lấp trong khu đất của khám đa khoa.

  Đối với rác thải tai hại công nghiệp được xử lý bằng cách đốt thì hầu hết tuân theo cơ chế đốt của chất thải sức khỏe nhưng công năng lò cao hơn. bây chừ, các khu chế xuất có có kế hoạch khu cách xử trí chất thải rắn ác hại nhấn mạnh không nhiều. hàm lượng thải rắn tai hại thường được doanh nghiệp lớn hợp đồng với công ty, đơn vị có tác dụng, được cấp giấy phép tải và cách xử trí chất thải rắn tai hại xử trí. Tại Việt Nam, các C.ty môi trường thành phố (viết tắt là URENCO) vẫn là các cơ quan cao cấp trong cách xử trí chất thải rắn ác hại. C.ty điều tra và nghiên cứu, ngoại hình, chế tạo các lò đốt chất thải rắn công năng lớn đặt ở một số diện tích, chuyên dụng cho lời yêu cầu giải pháp xử lý chất thải phạm vi hoạt động bao phủ.

  Xem thêm: => công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)