Chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm CE là gì?

Thảo luận trong 'Bằng cấp - Chứng chỉ' bắt đầu bởi pqmseo, 23/11/20.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng chỉ CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE giấy chứng nhận hợp chuẩn tức là nó đã tuân thủ đúng pháp luật của Liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường những nước này. Và ngày nay, trên khá nhiều sản phẩm của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của Liên minh châu Âu EU hay không? Tham khảo nội dung bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

  Có ý nghĩa của chứng chỉ CE Marking
  CE là gì (European Conformity) là chứng chỉ CEMarking được xem như hộ chiếu khoa học thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả tất cả quốc gia khác trên thế giới.  [​IMG]  Sản phẩm mang dấu CE tức thị nó đã được Tìm hiểu, kiểm định trước lúc đưa ra thị trường, đáp ứng những yêu cầu của 27 nước thành viên EU về an toàn sức khỏe và môi trường.

  Tiêu chuẩn CE chẳng hề là tiêu chuẩn để Phân tích chất lượng của 1 sản phẩm hay cấp giấy phép nguồn gốc mà đấy là tiêu chuẩn của đảm bảo sản phẩm an toàn.

  Nếu như 1 sản phẩm được dán nhãn CE, ấy sẽ là một lợi thế cạnh tranh của nhà sản xuất, nâng cao nhãn hàng, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, dễ thâm nhập vào thị trường Liên minh châu Âu EU, là tiền đề quan trọng để vươn xa ra toàn toàn cầu.

  >>> Xem thêm các loại chứng nhận hợp chuẩn hợp quy khác tại: https://chungnhanquocgia.com/chung-nhan-san-pham

  Giấy tờ Phân tích chứng chỉ CE Marking
  Chuẩn bị hồ sơ đăng kí chứng chỉ sản phẩm gồm có:

  - Mẫu giấy chứng nhận CE

  - Lược đồ tổ chức của Cty

  - Các tài liệu liên quan đến đặc tính công nghệ của sản phẩm

  - Kế hoạch sản xuất và rà soát, giám sát chất lượng sản phẩm.

  - Kế hoạch kiểm soát những đồ vật, phương tiện đo lường, thể nghiệm.

  - Phiếu kết quả thí nghiệm mẫu điển hình của phòng thử nghiệm được công nhận/ chỉ định (nếu có).

  Những thông tin trên đều được tổ chức Nhận định giữ bí mật, không tiêt lộ ra bên ngoài.  [​IMG]  Những bước của quy trình cấp chứng chỉ CE cho sản phẩm
  B- 1: Xác định chỉ thi tiêu chuẩn ứng dụng

  B- 2: Xác định những buộc phải chi tiết

  B- 3: thí nghiệm, Đánh giá kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn

  Bước 4: Cung cấp tài liệu công nghệ TCF (Technical File)

  B- 5: Tuyên bố về sự phù hợp và ban hành chứng nhận CE Marking

  Với một số trường hợp đặc biệt, quy trình này có thể cần thêm những bước sau:

  B- 6: chứng chỉ lại

  B- 7: Tìm hiểu mở rộng

  B- 8: Tìm hiểu đột xuất

  Sự khác nhau giữa dấu chứng chỉ CE Marking của Châu Âu với CE của Trung Quốc


  [​IMG]  chungnhanquocgia.com giải thích và hướng dẫn cách phân biệt hai loại chứng nhận này như sau. Hiện tại, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng làm dấu CE cho sản phẩm. Cần chú ý để giảm thiểu nhầm lẫn với dấu chứng chỉ CE Marking của Châu Âu EU. Đây là cách người Trung Quốc cố tình làm để gây nhầm lẫn cho những khách hàng xem nhẹ kỹ hoặc thiếu hiểu biết về dấu CE. CE của Trung Quốc có tức là China Export, tức sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu nó. Dấu CE này không được đăng ký cũng như kiểm nghiệm, Phân tích sản phẩm mà do những Cty Trung Quốc tùy ý dùng.

  Nhưng, ở nhiều nước EU, nhà sản xuất có thể tự công bố đạt chuẩn Ce Nếu họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn của Châu Âu EU. Dẫu vậy, Nếu khi rà soát mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường Châu Âu EU và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm cũng như đền bù thiệt hại, ảnh hưởng mà sản phẩm của họ đã gây ra.

  Đối với những công ty, tập đoàn lớn, họ có thể kiểm tra Tìm hiểu chính xác do có các phòng thử nghiệm đạt chuẩn toàn cầu, còn các DN vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng nhận Tìm hiểu như TUV, SGS,….Lúc này, Nếu như sản phẩm có vấn đề thì lỗi sẽ thuộc về tổ chức đã Nhận định.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)