Bài tập về đại cương hàm số lớp 10

Thảo luận trong 'Bằng cấp - Chứng chỉ' bắt đầu bởi suminhtrien, 1/9/18.

 1. suminhtrien
  Offline

  suminhtrien Active Member

  Đạo hàm là gì? Để giải đáp câu hỏi này khóa học tại baitap.me sẽ cho ta biết "tốc độ thay đổi" của đại lượng đó. Nhờ ý nghĩa này, đạo hàm trở thành công cụ vô cùng quan trọng, ở bất cứ đâu có sự thay đổi, chúng ta sẽ biết được nó thay đổi như thế nào bằng đạo hàm.

  Các bạn học sinh click vào link này để xem cách giải bài tập về hàm số lớp 10: https://baitap.me/mon-hoc/dai-so-lop-10

  Cụ thể, nếu hàm số đang tăng đạo hàm sẽ dương, tăng càng nhanh thì đạo hàm càng lớn. Ngược lại, hàm số đang giảm, đạo hàm sẽ âm và âm càng nhiều khi hàm số giảm càng nhanh. Hệ thống “Bài tập đại cương về hàm số lớp 10” phân loại một cách khoa học, chi tiết đến từng chủ đề, chuyên đề của baitap.me giúp cho việc ôn tập hay rèn luyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Từ nhận xét này, bằng cách tìm những chỗ mà đạo hàm bằng 0, người ta có thể biết một đại lượng sẽ đạt giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất ở đâu để từ đó có thể tối ưu hóa nó theo mong muốn của mình.

  Đạo hàm còn những ứng dụng tuyệt vời khác. Một trong số đó là tìm xem hàm số sẽ đạt được giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất ở đâu, để từ đó tối ưu hóa các hoạt động khác nhau trong cuộc sống.

  Khi một hàm số đang tăng (đạo hàm dương) rồi bất chợt chuyển sang giảm (đạo hàm âm), nó đã đi qua vị trí mà tại đó hàm số đạt giá trị cực đại và vị trí này cũng chính là nơi có đạo hàm bằng 0 (có thể có ngoại lệ nhé!). Tương tự cho trường hợp hàm số đạt được giá trị cực tiểu.

  Vậy tại sao chúng ta mất rất nhiều thời gian học phổ thông để tìm hiểu đạo hàm mà vẫn không biết nó có ý nghĩa gì? Phải chăng việc dạy học và bài tập đại cương về hàm số lớp 10 còn quá chú trọng vào mục đích thi cử, chủ yếu dạy học sinh cách tính đạo hàm và ứng dụng để giải nhiều dạng toán theo mẫu.

  baitap.me tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Khóa học “Bài tập đại cương về hàm số lớp 10” là khóa học- một phần rất quan trọng trong toàn bộ chương trình baitap.me. Học sinh đăng kí toàn bộ chương trình baitap.me cần hoàn thiện khóa này trước khi bắt đầu chương trình trên.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)