Bạn đã biết cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa chưa

Thảo luận trong 'Kinh Doanh - Chứng Khoán' bắt đầu bởi ThucDoan, 25/1/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Expired VIP

  Commodity trading - Giao dịch hàng hóa là gì?
  Về cơ bản, hàng hóa (commodity) là sản phẩm hoặc nguyên vật liệu thô được dùng trong thương mại. Chúng là thành phần cấu tạo buộc phải các sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp hơn. Ví dụ, đường và cacao là hai hàng hóa tạo bắt buộc 1 thanh sôcôla.
  Bạn đã biết cách mở tài khoản giao dịch hàng hóa - https://giaodichhanghoa.net/san-giao-dich-hang-hoa-quoc-te-tai-viet-nam/

  Điểm khác biệt giữa hàng hóa và các sản phẩm khác là chúng được tiêu chuẩn hóa và có thể thay thế cho nhau. Giá trị của chúng được tính dựa trên những hàng hóa liên quan. Nghĩa là dù hàng hóa được cung cấp ở đâu hay do công ty nào cung cấp thì hai đơn vị hàng hóa tương đương sẽ ít rộng rãi có cộng chất lượng và giá thành. vì thế 500 gram sẽ sở hữu giá trị tương đương nhau dù chúng được phân phối tại Ấn Độ, Brazil hay Việt Nam.
  [​IMG]
  Trong quá khứ, ta thường giao dịch hàng hóa trực tiếp, nhưng ngày nay đầy đủ hầu hết người đều đầu tư hàng hóa online.

  Đã sẵn sàng giao dịch hàng hóa online? Hãy sắm ngay sàn giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi có nhiều mẫu hàng hóa như dầu thô, khí thiên nhiên, cà phê, nước cam hay thậm chí là vàng! Hãy click vào banner dưới đây để giao dịch vàng ngay hôm nay!

  4 hình thức giao dịch hàng hóa
  Đầu tư hàng hóa mang các hình thức nào?

  Về cơ bản, hàng hóa được khai thác, nuôi trồng hoặc phân phối. bây giờ, thị trường có 4 dòng hàng hóa như sau:

  • Hàng hóa nông sản: Gồm những nguyên liệu thô như đường, sợi bông, hạt cà phê....
  • Hàng hóa năng lượng: Gồm các sản phẩm dầu mỏ như dầu và gas.
  • Hàng hóa kim loại: Gồm các kim chiếc quý như vàng, bạc, bạch kim, nhưng cũng với cả kim loại thường như đồng.
  • Hàng hóa chăn nuôi: Gồm ba chỉ lợn, gia súc gia cầm và nhiều dòng thịt khác.
  Hàng hóa cứng và hàng hóa mềm là 2 thuật ngữ khá quan trọng trong giao dịch hàng hóa. Hàng hóa cứng (hard commodity) là những nguồn tài nguyên bắt buộc được khai thác (vàng, dầu thô...). Hàng hóa mềm (soft commodity) là những sản phẩm nông nghiệp hoặc gia súc gia cầm (lúa, đậu tương, thịt lợn, đường…).

  một số loại hàng hóa ít được giao dịch hơn những cái khác. Ví dụ: Hàng hóa chăn nuôi Feeder Cattle chỉ với quan hệ mật thiết sở hữu nông dân và những nhà hàng cung cấp chứng khoán - do đó, nó không tạo ra quá phổ biến hoạt động giao dịch. Theo như TradingView, tổng khối lượng giao dịch của hàng hóa chăn nuôi (Feeder Cattle) trong tháng 11 năm 2019 chỉ là 36.000 hợp đồng. Con số này thể hiện tổng số hợp đồng sở hữu quyền tậu bán feeder cattle mà những nhà đầu tư đã mua và bán trong tháng 11.

  Tuy nhiên, một thị trường hàng hóa như dầu thô mang liên quan đến rộng rãi siêu thị khoan dầu khí đại chúng, doanh nghiệp khoan dầu khí chính phủ, doanh nghiệp dịch vụ như BP và Shell, các hãng hàng không tậu bán dầu để kiểm soát chi phí nhiên liệu và tất nhiên là cả các nhà đầu cơ. Theo TradingView, tổng khối lượng giao dịch dầu thô (Crude Oil) trong tháng 11 năm 2019 là sắp 14 triệu hợp đồng - 1 khác biệt quá lớn mang Feeder Cattle.
  [​IMG]
  nếu bạn mang nhu cầu về mở tài khoản giao dịch hàng hóa thì hãy đến ngay sàn giao dịch hàng hóa uy tín hàng đầu thế giới Gia Cát Lợi Nhé !
  Vui lòng truy cập thêm - Công ty Gia Cát Lợi
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)